Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh - Chống sét hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu về thiết bị chống sét hiện đại, Công ty Gia Anh

Giới thiệu về cột thu lôi chông sét - Cty Chống sét Gia Anh

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Gia Anh (GAC ) được thành lập ngày 16 tháng 12 năm 2010 theo giấy phép kinh doanh số  0105031453 hoạt động chính trong các lĩnh vực : Sản xuất và kinh doanh các thiết bị phục vụ các ngành công nghiệp nặng như Xi măng, Than, Khai thác khoáng sản, nhiệt điện… Tư vấn các giải pháp kỹ thuật, dịch vụ gia công cơ khí  và các thiết bị chống sét.

Trụ sở công ty chống sét Gia Anh Hà Nội

GAC được thyssenkrupp Materials Vietnam ủy quyền phần phối các vật liệu kim khí như Thép Không gỉ, Thép Chịu mài mòn, Thép Cường lực cao, Kim loại màu.. trong các nghành công nghiệp tại Việt nam.

Mặt khác, GAC còn là đối tác của các hãng  Helita, Novarit, LPI, Cirprotec, Bulgaria trong lĩnh vực chống sét.

Với những chuyên viên, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn kỹ thuật cao đã tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp cho khách hàng, nhằm tiết kiệm  chi phí trong sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả trong việc sử dụng tài nguyên và phát triển bền vững.

Sau gần 10 hoạt động , GAC tự hào là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, tổng công ty như tập đoàn thyssenkrupp, Tổng công ty Xi măng Việt Nam, Tổng công ty Than khoáng sản Việt Nam, Viettel, VinGroups, Bitexco, Sigma, hawee, Hòa Bình Group, Điện cơ Xuân Mai, 2T... và nhiều khách hàng khác.

Toàn thể lãnh đạo và nhân viên của GAC luôn nỗ lực không ngừng trong việc đào tạo, nghiên cứu phát triển và đầu tư máy móc thiết bị, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng

Mặt khác, GAC luôn chú trọng bảo vệ môi trường, đóng góp các trách nhiệm xã hội để phát triển bền vững.

Với những thành quả đã và đang đạt được Công ty TNHH Đầu tư thương mại Gia Anh luôn mong muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà sản xuất, Xây dựng.

Trân Trọng!

Công ty chống sét Gia Anh chúng tôi xin giới thiệu qua về giông sét như sau

Cột thu lôi,hay cột chống sét là một thanh kim loại hoặc vật bằng kim loại được gắn trên đỉnh của một tòa nhàđiện ngoại quan bằng cách sử dụng một dây dẫn điện để giao tiếp với mặt đất hoặc "đất" thông qua một điện cực, thiết kế để bảo vệ tòa nhà trong trường hợp sét tấn công. Sét sẽ đánh xuống mục tiêu là trình xây dựng và sẽ đánh vào cột thu lôi rồi được truyền xuống mặt đất thông qua dây dẫn, thay vì đi qua tòa nhà, nơi nó có thể bắt đầu một đám cháy hoặc giật điện gây ra. Đây là một công cụ rất hữu ích với con người, có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ từ sét.

Sự ra đời của kim thu sét

Cột chống sét ra đời vào năm 1752 bởi nhà khoa học người Mỹ Benjamin Franklin. Khi đó, ông đã làm thí nghiệm về điện trong khí quyển rất nổi tiếng. Ông đã buộc một chiếc diều vào một chiếc cột nhà, ở đó ông cũng buộc một chiếc chìa khóa. Sau đó, cơn giông ập tới, mưa bắt đầu xối xả, thám ướt vào chiếc dây của diều. Sấm sét lúc đó cũng rất đáng sợ, đánh vào con diều. Do bị ẩm ướt nên con diều có khả năng dẫn điện. Franklin đã sờ vào chìa khóa đã cảm thấy bị điên giật rất đáng sợ. Sau đó, ông dùng chai Leyden để tích điện và đã tích một lượng điện lớn. Benjamin Franklin thực hiện thí nghiệm này với con trai là William Franklin. Thật may mắn cho Benjamin vì 1 năm sau đó, nhà vật lý người Nga gốc Đức Georg Wilhelm Richmann đã bị sét đánh chết.

Nhờ có thí nghiệm nói trên, Benjamin Franklin đã mạnh dạn sử dụng cột thu lôi đầu tiên tại Philadelphia. Sau nhiều ngày dông bão, căn nhà của ông, nơi đặt chiếc cột thu lôi đó, không hề bị ảnh hưởng. Thấy vậy, dân chúng vùng Philadelphia cũng làm theo. Dần dần, cột thu lôi trở nên phổ biến.

Sau này, Benjamin Franklin đã cho thấy sự hữu ích của cột thu lôi trong cuốn lịch The Poor Richard Almanach (tiếng Việt: Con người nghèo Richard Almanach).

Cấu tạo kim thu sét cổ điển

Cột thu lôi gồm có một cái thanh kim loại dài nối từ đỉnh của một công trình đến mặt đất. Ở trên cùng, cột thu lôi có một cái đầu nhọn để có thể tập trung tia sét. Sau này, để tăng mức độ an toàn, người ta cho lắp thêm một cái vỏ bên ngoài bằng sứ, ngăn chặn những ảnh hưởng có thể có của sét vào các công trình.

Nguyên lí hoạt động 

Cột thu lôi chỉ hoạt động khi có trận giông bão. Lúc ấy, các đám mây đã tích điện tích âm và mặt đất tích điện tích dương. Giữa mây và mặt đất có hiệu điện thế rất lớn. Khi đó, sét được hình thành. Những chỗ nhô cao trên mặt đất giống như những mũi nhọn là nơi có điện trường mạnh nhất. Sau khi hình thành, sét sẽ đánh vào những chỗ đó nhiều nhất (chính vì vây khi khi có sấm sét dữ dội ta không nên đứng trên nhô đất cao hoặc trú dưới gốc cây mà nên nằm xuống đất). Khi đó, cái mũi nhọn của chiếc cột thu lôi sẽ phát huy tác dụng. Do cao và nhọn, cột thu lôi sẽ có điện trường lớn, nên sét sẽ đánh vào đó. Sau khi bị sét đánh, nó dẫn dòng điện ấy xuống dưới mặt đất. Dòng điện ấy sẽ được trung hòa về điện, bởi lúc này đất mang điện tích dương, còn dòng diện trong cột thu lôi mang điện tích âm

Tác dụng

Côt thu lôi rất có tác dụng trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu những thiệt hại do sét gây ra. Tuy nhiên, do sét là dòng điện lên đến hàng triệu vôn nên cột thu lôi không thể nào ngăn chặn hoàn toàn sự đáng sợ của sét. Chính vì vậy, để an toàn đến mức tối đa, chúng ta cần thực hiện các phương pháp an toàn như:

 • Rút hết các phích cắm khi cơn giông tới.
 • Không sử dụng máy tính xách tayđiện thoại hay máy tính bảng khi sét đến
 • Tránh những vật bằng kim loại hoặc ẩm ướt có thể gây nguy hại cho bản thân và người thân như vòi hoa sen.
 • Mọi chi tiết tư vấn thi công lắp dựng chống sét Hiện đại 

 • Công ty Chống sét Gia Anh Hà Nội
 • VPGD: Số 184B2 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội
 • KHO Hàng: Ô 22 DV3 KĐT Tây Nam Linh Đàm Hoàng Mai Hà Nội
 • ĐT/Fax: 0423.6611999  - 0914.377.611
 • Email: chongsethanoi@gmail.com

  Sưu tầm: