ĐỐI PHÓ VỚI GIÔNG SÉT VÀO MÙA MƯA

ĐỐI PHÓ VỚI GIÔNG SÉT VÀO MÙA MƯA

11/07/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Sét là một hiện tượng của thiên nhiên, sét được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay là giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét có thể đánh vào bất kỳ đâu, bất kỳ đối tượng hoặc vật thể nào khi có đủ các yếu tố hình thành nên sét. Hơn thế, sét còn có khả năng phát ra tia lửa và dòng điện rất mạnh với hậu quả gây chết người và động vật, làm hư hỏng các thiết bị điện, hư hại các công trình nhạy cảm với sét.

Sét thường xuất hiện trước, trong và thậm chí cả sau cơn mưa. Do đó, đề phòng sét đánh chính là một việc làm cần thiết và cấp bách. Nhằm ngăn ngừa thiệt hại do sét gây ra, đặc biệt là trong mùa mưa, cũng như góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản cho con người, Chongsethanoi.com xin tư vấn một vài biện pháp phòng chống sét hiệu quả sau đây.

lap-dat-he-thong-chong-set

*Trước hết, khi nghe dự báo thời tiết có mưa hay giông bão, bạn cần lên kế hoạch để đề phòng sét. Tại khu vực làm việc, cần để ý trước các nơi có thể trú mưa và tránh sét sao cho an toàn nhất. Tuyệt đối không được tìm đến những nơi có dụng cụ dẫn điện như nhà tôn, khu vực có sắt thép, ẩm ướt,... vì chính những dụng cụ dẫn điện này có thể tiếp điện từ dòng sét và gây hậu quả chết người.

*Tiếp đến, bạn cần phải lưu ý:

- Không nên sử dụng điện thoại mỗi khi có sấm sét

- Rút phích cắm, ăng-ten ti vi và những đồ điện tử đang sử dụng. Trong trường hợp trục trặc lưới điện chung thì tốt nhất đó là nên ngắt cầu dao hoặc rút hết phích cắm của các đồ điện trong gia đình ra khỏi ổ điện ngay lập tức.

- Hạn chế tắm khi trời đang mưa bão hoặc có dông sét vì các ống dẫn bằng đồng có thể dẫn điện.

- Không nên ra ngoài lúc trời có mưa bão kèm theo sấm sét và không được lại gần nơi có dây điện rơi xuống trong và sau mỗi cơn bão.

- Nếu ở ngoài trời khi mưa bão thì bạn cần phải tìm chỗ trú ẩn an toàn, không đứng trên đồi cao hay những khoảng đất trống, rộng rãi như cánh đồng, sân chơi,... và cũng không núp mưa dưới đường mương, kênh...

- Không khuân vác vật dụng bằng kim loại như cuốc, xẻng, búa, liềm,...

Một số nơi được coi là an toàn để tránh sét đánh, gồm có: trong các ngôi nhà lớn đóng kín các loại cửa, trong các loại xe ô tô đóng kín các cánh cửa,… Trong trường hợp đang làm ngoài đồng, thì nên chạy đến nơi nào gần nhất để giữ mình được khô ráo. Nếu không kịp thì đến nơi an toàn, thì nên núp nơi thấp nhất, thu mình và chụm hai chân lại. Sét đánh có khả năng gây thương tích, thậm chí có thể chết người, bởi vậy bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản để phòng tránh sét tốt nhất khi có mưa giông ngoài trời.

khuon-han-hoa-nhiet

*Để bảo vệ công trình, nhà cửa, vật gia dụng và tính mạng con người, một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đó là bạn hãy lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình của mình như kim thu sét, cọc tiếp địa chống sét,… thích hợp.

Chongsethanoi.com là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị chống sét hiệu quả cho nhà ở, cho công trình với giải pháp 6 điểm:

1. Thu bắt sét tại điểm định trước

2. Dẫn sét an toàn bằng cáp thoát sét chống nhiễu

3. Tản nhanh năng lượng sét vào hệ thống tiếp địa có tổng trở thấp

4. Đẳng thế các hệ thống đất

5. Chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn

6. Chống sét lan truyền trên đường tín hiệu

Bất cứ khi nào có nhu cầu thiết kế thi công chống sét cho công trình của mình, bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất về dịch vụ.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI GIA ANH

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT: 043.6611999 - Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

 

Viết bình luận