ĐỒNG THANH CÁI TIẾP ĐỊA LÀ GÌ?

ĐỒNG THANH CÁI TIẾP ĐỊA LÀ GÌ?

13/07/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Tại Việt Nam hiện nay có hai phương pháp chính được sử dụng để liên kết các cọc trong cùng một hệ thống tiếp địa đó chính là dây dẫn và đồng thanh cái. Trong đó, các liên kết bằng dây được sử dụng nhiều hơn trong các công trình vừa và nhỏ còn liên kết bằng băng đồng, băng thép thì lại được sử dụng nhiều hơn ở các công trình lớn.

Ưu điểm của dây là linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn nên dễ uốn và đi dây hơn. Thêm vào đó, phương pháp nối dây với cọc tiếp địa cũng khá đơn giản và dễ xử lý hơn. Còn băng đồng, băng thép thì lại chiếm ưu thế hơn nếu xét về mặt hiệu quả chống sét. Với kích thước lớn, bản rộng, quá trình truyền sét qua những thanh kim loại này là nhanh và mạnh hơn so với tiết diện nhỏ của dây. Mặt khác, độ bền của những đồng thanh cái này cũng ở mức cao hơn so với các loại dây tiếp địa thông thường (dây một lõi) trong thi công chống sét trọn gói.

Hãy cùng Chongsethanoi.com chúng tôi tìm hiểu về đồng thanh cái ngay sau đây.

1/ CÁC LOẠI THANH CÁI TIẾP ĐỊA THƯỜNG DÙNG

dong-thanh-cai

Có hai loại chất liệu được sử dụng làm những thanh cái này đó là đồng và thép. Bản thân đồng đã có khả năng dẫn sét dẫn điện tốt nên chất lượng của dòng sản phẩm băng đồng tiếp địa phụ thuộc trực tiếp vào hàm lượng đồng có trong từng thanh cái đồng. Còn đối với sản phẩm từ thép thì người ta sẽ tiến hành gia công và phủ thêm một lớp mạ phía bên ngoài, chủ yếu đó là mạ kẽm.

Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ, bản thân Việt Nam cũng đã sản xuất được cả hai loại sản phẩm kể trên. Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều những mặt hàng ngoại nhập khác từ Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ.

2/ QUY CÁCH SẢN XUẤT CÁC LOẠI THANH CÁI TIẾP ĐỊA

dong-thanh-cai

Thanh cái được dùng trong chống sét chính là những thanh kim loại được cán mỏng, dẹt có độ dầy và rộng tương đối lớn. Quy cách thường thấy của dòng sản phẩm này đó là 25x3mm, 30x3mm, 40x4mm. Chiều dài của sản phẩm không giới hạn, phụ thuộc vào yêu cầu thiết kế. Có hai kiểu đóng gói thường thấy đó là dạng cuộn và dạng thanh thẳng. Đối với những vật liệu tiếp địa nhỏ, đặc biệt là băng đồng vốn có độ dẻo và dễ uốn, người ta thường sẽ sản xuất ở dạng cuộn nhiều hơn. Còn dạng thanh thẳng thì phần lớn đó là những đối tượng khó uốn, dễ cong gẫy khi uốn hơn. Rõ ràng là băng đồng thanh cái bằng thép dạng cuộn tiện lợi hơn trong lắp đặt và vận chuyển nhưng lại bé hơn, dẫn sét kém hơn so với các loại thanh thẳng.

Tại Chongsethanoi.com chúng tôi hiện cung cấp rất nhiều loại đồng thanh cái khác nhau phục vụ cho quá trình lắp đặt, thi công chống sét công trình. Mời bạn tham khảo thêm!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI GIA ANH

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT: 043.6611999 - Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

Viết bình luận