Những cách chống sét hiệu quả nhất tại nhà

Những cách chống sét hiệu quả nhất tại nhà

08/11/2016   |   Đăng bởi Admin

 
Chống sét tại nhà là một công đoạn hết sức quan trọng, chúng ta cần phải tiến hành thi công một cách chính xác và hiệu quả.
Đầu và cuối mùa mưa là thời điểm dễ xuất hiện dông gió, sấm sét với cường độ mạnh, nhiều và nguy hiểm nhất trong năm. Để bảo vệ con người, nhà cửa, tài sản nhất là các vật dụngg  điện tử khỏi bị sét đánh hư hại, cần nên trang bị thiết bị chống sét, kim thu sét như:  Kim thu sét liva , kim thu sét ingesco, kim thu sét max ion ,  kim thu sét max-Ion 60  ,..
Việc lắp đặt chống sét cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều với hàng loạt các phương pháp cùng những thiết bị chống sét hiện đại và tiện lợi.
TS Nguyễn Xuân Anh nhận xét: “Đa phần người dân chỉ khi gặp chuyện rồi thì mới sợ, mới tìm hiểu cách thức phòng tránh, còn thường ngày rất chủ quan”. Đơn cử, hành vi trú dưới gốc cây vẫn diễn ra hằng ngày với hầu hết người dân mỗi khi có mưa, trong khi điều này đã được khuyến cáo trong quy phạm phòng chống sét từ lâu. Theo thống kê, khi sét đánh xuống cây, thì một tia sét có thể giết chết ngay vài người xung quanh. Một khảo sát gần đây của Viện Vật lý Địa cầu cho thấy hầu hết nhà dân ở khu vực nông thôn chưa được trang bị thiết bị chống sét.
Để tránh những tai nạn thương tâm do sét đánh trên các cánh đồng, TS Nguyễn Đắc Hiền gợi ý chính quyền địa phương nên gắn các thiết bị chống sét, thiết bị cắt lọc sét đường nguồn  cho các căn chòi ở giữa đồng để giúp người dân có chỗ trú ẩn an toàn khi mưa giông kéo đến. Khi tránh sét, người dân cần đứng hoặc ngồi chụm 2 chân sát nhau tạo thành một điểm duy nhất tiếp xúc với mặt đất, nên ngồi ở giữa chòi hoặc tối thiểu cách tường khoảng 1-2 m, tuyệt đối tránh tựa lưng vào tường. Nên tránh xa các vật bằng kim loại như cuốc, liềm, xe đạp, xe máy... Một lưu ý nữa là tuyệt đối tránh tập trung thành nhóm đông người mà nên tách ra để giảm bớt tỉ lệ rủi ro cho cả nhóm.
 

Viết bình luận