Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt hệ thống chống sét

Những sai lầm thường gặp khi lắp đặt hệ thống chống sét

10/05/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt hệ thống chống sét an toàn cho gia đình, tòa nhà, quy mô kinh doanh của mình nhưng bạn không biết cần thực hiện những gì để đạt được hiệu quả tốt nhất, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho tòa nhà của mình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lỗi thường xuyên mắc phải của khách hàng khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền cho tòa nhà của mình nhé.

Lắp đặt hệ thống chống sét là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc trước khi xây dựng bất cứ một ngôi nhà, tòa nhà của mình. Đặc biệt là khi bạn có ý định xây dựng những ngôi nhà có chiều cao lớn,cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của những ngôi nhà, tòa nhà liền kề. Vậy những sai lầm thường mắc phải của bạn khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền là gì?

  1. Không tuân thủ hướng dẫn về điện trở

Đây sẽ là điều đầu tiên bạn mắc phải khi lắp đặt hệ thống chống sét cho mình khiến cho hệ thống làm việc không hiệu quả. Bạn có biết rằng điện  trở là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hệ thống chống sét lan truyền của bạn làm việc có hiệu quả hay không , việc chi phối ở mức độ như thế nào, các xung sét được phóng vào lòng đất ra sao  trước khi lan truyền sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị rất nhiều. Vậy nên ta có thể kết luận một điều rằng, điện  trở tiếp đất càng cao, thì sẽ cho mức kích hoạt khả năng hoạt động của hệ thống chống sét của bạn càng tốt. Tuy nhiên, một điều xảy ra trên thực tế đó là mức kích hoạt này càng thấp càng tốt.

  1. Lựa chọn công nghệ

Bạn có thể lụa chọn những thiết bị chống sét tầm trung theo quy định trong thiết kế thông thường đối với những công trình xây dựng được thiết kế có kích thước cũng như chiều cao vừa phải.Tuy nhiên, đối với những công trình có chiều cao vượt trội, cao hơn rất nhiều so với những công trình lân cận và nằm ở những vùng đất trống thì muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn phải lựa chọn những thiết bị chuyên dụng, yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo tới mức tốt nhất. Ngoài ra, khi đặt mua những thiết bị chuyên dụng thì các đầu nối và phụ kiện phần cứng chuyên dùng cho tiếp đất yêu cầu phải tương thích và phù hợp, khi đó, hệ thống của bạn mới có thể hoạt động chính xác, tránh sai sót.

Trên đây là những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi lắp đặt hệ thông chống sét. Để hệ thống phát huy được hiệu quả bạn cần lắp đặt đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống chống sét đúng cách nhất hãy liên hệ với chongsethanoi.com. chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và lắp đặt hệ thống chống sét sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Liên hệ để được tư vấn và đặt hàng.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh.

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

DD: 043.6611999

Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

Viết bình luận