Sét có thể đánh ta bằng những con đường nào?

Sét có thể đánh ta bằng những con đường nào?

31/07/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Nắm trong tay những lưu ý này, bạn sẽ tránh không phải nắm tay "Thần Sét" đi gặp "Thần Chết".

Bài viết này, Gia Anh – chuyên thiết kế chống sét xin giới thiệu đến bạn  những cách mà sét đánh đến con người chúng ta.

Chúng ta biết rằng, sét là một hiện tượng thiên nhiên được hình thành bởi sự tích tụ điện và phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang điện tích trái dấu. Sét thường xuất hiện trước, trong, thậm chí cả sau cơn mưa. Nhưng những trường hợp thì dễ bị sét đánh? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Sét có thể đánh ta bằng những con đường nào?

Có khá nhiều cách khác nhau để một tia sét có thể gây hại cho chúng ta. Về cơ bản, tia sét có thể đánh ta bằng 5 cách sau:

Sét đánh thẳng: Tức là sét đánh trực tiếp từ đám mây xuống đến vị trí của nạn nhân. Đây là con đường ngắn nhất, nguy hiểm nhất và gây ra nhiều tổn thương nhất cho người bị sét đánh trúng. Theo thống kê thì cứ 10 người bị sét đánh thẳng thì 8 người thiệt mạng.

thiet-ke-chong-set

Sét đánh tạt ngang: Khi nạn nhân đứng cạnh một vật bị sét đánh, sét có thể phóng qua khoảng cách không khí và gây tổn thương cho người đứng sát vật đó.

Sét đánh do tiếp xúc: Một vật bị sét đánh có thể lưu lại dòng điện cực mạnh trong nó một thời gian rồi mới mất hết. Nếu không biết mà tiếp xúc trực tiếp với vật bị sét đánh đó ngay thì bạn cũng có thể bị thương.

Điện thế bước: Sét có thể lan truyền trên mặt đất và bạn sẽ bị thương nếu không biết tiếp xúc với một vài điểm trên mặt đất.

Sét đánh qua đường dây cáp: Bạn có ngờ, những vật dụng như điện thoại cố định, TV, ổ cắm... cũng là con đường lan truyền "ưa thích" của sét. Và đương nhiên, nếu bạn tiếp xúc với vật dụng này, bạn sẽ bị sét đánh trúng.

Nếu bạn cần tư vấn, cung cấp các thiết bị, thiết kế chống sét, lắp đặt hệ thống chống sét , thi công chống sét trọn gói.... thì hãy đến với Công ty TNHH Đầu tư thương mại Gia Anh (GAC ) Với đội ngũ chuyên gia Gia Anh sẽ tư vấn cho quý khách giải pháp chống sét hoàn hảo nhất. Cung cấp vật tư, trang thiết bị chống sét hiện đại, chính hãng và bảo hành dài hạn. Để đảm bảo hệ thống chống sét của quý khách hoạt động ổn định, Gia An cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI GIA ANH

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT: 043.6611999 - Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

 

Viết bình luận