Thi công chống sét trọn gói để phòng ngừa nguy hại khôn lường

Thi công chống sét trọn gói để phòng ngừa nguy hại khôn lường

15/05/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Những lợi ích mà thi công chống sét trọn gói mang lại cho bạn nếu không sử dụng để chống sét. Trong tự nhiên sét được chia thành các loại: ngoài sét trực tiếp còn có sét đánh thứ cấp. Trong sét đánh thứ cấp có 2 loại là sét đánh lan truyền và sét đánh cảm ứng (khi sét đánh, Chống sét nhà cao tầng luồng sét sẽ đánh lan truyền hoặc là cảm ứng vào hệ thống điện nhà). Trong trường hợp sét đánh trúng cột phủ sóng, mà nhà bạn lại ở gần cột phủ sóng, thì nhà bạn có thể bị ảnh hưởng bởi hiện tượng sét đánh cảm ứng. Sét đánh cảm ứng có thể làm hại cho các thiết bị điện, điện tử trong gia đình như là ti vi, tủ lạnh, điện thoại…. Tuy nhiên, xác suất này không cao.

Hướng dẫn hệ thống chống sét nhà cao tầng

Để tránh bị ảnh hưởng của sét đánh thứ cấp cho các thiết bị điện, điện tử, gia đình bạn nên sử dụng các hộp cắt, lọc sét… Khi sét đánh, thiết bị này sẽ cắt luồng sét, không để xảy ra hiện tượng quá áp (điện áp tăng cao). Hiện nay các thiết bị cắt lọc sét thường có giá từ vài chục đến vài ngàn USD. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối (sét đánh trực tiếp vào nhà bạn), bạn nên lắp đặt thiết bị chống sét cho nhà.

Khi thiết kế chống sét đánh trực tiếp sử dụng kim thu sét, chống sét phóng điện, nhà thiết kế cần dựa vào lý thuyết và các yếu tố địa lý ở các công trình để đưa ra các thiết kế đúng đắn cho một hệ thống chống sét, sau đây là những lưu ý sẽ tư vấn giúp bạn gải quyết các vần đề nêu trên và kiểm định được thi công chống sét trọn gói một cách tốt nhất.

Kết cấu công trình liên quan đến hệ thống chống sét.

Phải xem xét xem nhà tiếp xúc với hệ thống chống sét là sắt hay bê tông khi thi công chống sét trọn gói. Trường hợp khung và mái là sắt hoặc tôn, nên tham khảo thêm về công năng sử dụng của công trình để quyết định cách điện hay đẳng thế hệ thống chống sét với công trình. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực chống sét để có quyết định phù hợp.chống sét biệt thự cao tầng

Thi công hoàn thiện chống sét - Hệ thống chống sét, hướng dẫn lắp đặt hệ thống

Nói chung trong những yêu cầu khắt khe thì phương án cách điện sẽ được lựa chọn nhưng chi phí sẽ cao, việc thi công lắp đặt sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cần chú ý đến vị trí của các vật dẫn điện như bồn nước, Anten, đường ống nước trên mái. Khoảng cách lắp đặt của chúng phải được thiết kế đúng quy phạm. Thông thường, các thiết bị trên luôn bị ảnh hưởng, thậm chí là hỏng hóc trong quá trình diễn ra sét đánh tại vùng lân cận.

Dây dẫn sử dụng cho thoát sét:

Công ty chống sét hàng đầu khuyên nên sử dụng thi công chống sét trọn gói với dây đồng tròn bện vì chúng có độ dẫn điện tốt. Dây ít chắp nối và có kích thước lớn hơn quy chuẩn. Nên sử dụng dây có tiết diện 50mm2 trở lên. Trong quá trình thi công bạn nên chọn lộ trình cho dây đi thẳng nhất.

Hệ thống tiếp đất có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm là điều rất quan trọng.

Chúng giúp cho việc phân tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn. Hệ thống tiếp đất, cáp thoát sét và kim thu sét là 3 thành phần mấu chốt của hệ thống chống sét và phải đồng bộ với nhau. Trong thiết kế thi công chống sét trọn gói hệ thống tiếp đất, tùy từng vùng đất mà bố trí số lượng cọc và kiểu cho phù hợp, đảm bảo điện trở nối đất theo quy định. Trên đồi cao hoặc núi thiết kế tiếp đất cần khảo sát cẩn thận trước khi đi đến quyết định đầu tư. Nếu có nhiều hệ thống nối đất gần nhau, phải đẳng thế chúng bằng van đẳng thế.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh.

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

DD: 043.6611999

Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

 

 

 

Viết bình luận