Tìm hiểu về  hệ thống chống sét

Tìm hiểu về  hệ thống chống sét

28/07/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

 

Để lắp đặt hệ thống chống sét thì chúng ta cần ba bộ phận chính là bộ phận thu sét, dây xuống - dây thoát , cọc tiếp đất kim thu sét. Các chuyên gia  chongsethanoi.com khuyến cáo, bên cạnh việc chống sét đánh trực tiếp vào tòa nhà, người tiêu dùng phải trang các bị thiết bị chống sét đánh thứ cấp - sét đánh lan truyền cảm ứng . Nguyên nhân dẫn đến việc sét đánh là thiếu hiểu biết sét, thiếu các biện pháp phòng chống sét, tập trung với số lượng lớn điều cấm kỵ tuyệt đối không đứng thành nhóm, không nên đứng chỗ có nước, không nên mang theo vật có chứa kim loại.

Hệ thống chống sét

Kim thu sét: Số lượng kim thu sét tùy thuộc vào chiều cao và kích thước công trình. Thông thường, bộ phận thu sét gồm 3 – 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.

Nhà nào cũng cần trang bị lắp đặt hệ thống chống sét nhất là đới với nhà cao tầng. Chú ý đối với ngôi nhà làm bằng vật liệu dễ cháy thì cần làm kim thu sét cách ly với vật liệu này. Hàn hệ thống kim sét với các dây kim loại đi xuống mặt đất gọi là bộ phận dây thoát sét.

 

ti-m-hie-u-ve-he-thong-chong-set-1

 

Dây thoát sét: Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà nhưng tối thiểu phải có 2 dây, đối với các ngôi nhà to cần có nhiều dây xuống hơn. Bộ phận dây thoát sét được nối với bộ phận tiếp địa.

Bộ phận tiếp địa là các thanh kim loại dài khoảng 2,5 – 3m chôn sâu xuống đất ở vị trí cách sàn nhà ra phía ngoài 1 – 2m. Người ta thường đào rãnh sâu 0,5m và nối các đầu cọc tiếp địa với nhau.

Vật liệu được sử dụng lắp đặt hệ thống chống sét thường là thép mạ kẽm có khả năng chống ăn mòn cao và có giá thành thấp so với đồng, người dân hoàn toàn có thể tự làm thiết bị chống sét. Tuy nhiên, đối với những công trình lớn tốt nhất là nên nhờ chuyên gia tư vấn hoặc thuê lắp đặt.

Bên cạnh việc chống sét đánh trực tiếp vào tòa nhà, người tiêu dùng còn phải trang bị các thiết bị lắp đặt hệ thống chống sét đánh thứ cấp sét đánh lan truyền hoặc cảm ứng. Thực tế, khi sét đánh, luồng sét sẽ đánh lan truyền hoặc cảm ứng vào hệ thống điện nhà, truyền hình cáp, cáp tín hiệu Internet… gây hư hại máy tính, đồ điện gia dụng, nguồn điện… Những gia đình có sử dụng các loại đồ điện gia dụng, điện thoại cố định… đều phải nghĩ đến giải pháp này.

Lưu ý khi có sấm sét

Cách tốt nhất là sử dụng các thiết bị chống sét lan truyền qua đường dây điện như các hộp sắt, lọc sắt.. Khi sét đánh, thiết bị này sẽ cắt luồng sét, không để xảy ra hiện tượng quá áp điện áp tăng cao.

Đối với mỗi cá nhân khi đi ngoài đường khi có giông cần để ý đến các dấu hiệu như mây đen, khí lạnh, gió…. và nhanh chóng tìm nơi an toàn. Không được tập trung đông người khi có sấm sét.

 

ti-m-hie-u-ve-he-thong-chong-set-2

 

Khi trời sắp xảy ra giông, tốt nhất là nên về nhà.

Chỗ an toàn để tránh sét là các tòa nhà có lắp đặt cột thu lôi, có lắp đặt hệ thống chống sét . Khi ở trong nhà, nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, Tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước, Không nên dùng điện thoại trừ trường hợp cần thiết, rút phích cắm các thiết bị điện và ăng ten. Tránh ở gần các dây điện thoại và dây điện (cách ít nhất 1m).

Nếu bạn cần tư vấn, cung cấp các thiết bị, lắp đặt hệ thống chống sét , thi công chống sét trọn gói.... thì hãy đến với Công ty TNHH Đầu tư thương mại Gia Anh (GAC ) Với đội ngũ chuyên gia Gia An sẽ tư vấn cho quý khách giải pháp chống sét hoàn hảo nhất. Cung cấp vật tư, trang thiết bị chống sét hiện đại, chính hãng và bảo hành dài hạn. Để đảm bảo hệ thống chống sét của quý khách hoạt động ổn định, Gia An cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh.

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

DD: 043.6611999

Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

Viết bình luận