TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI KIM THU SÉT

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI KIM THU SÉT

06/07/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Việc lắp đặt hệ thống chống sét chính là một trong những vấn được đề được nhắc đến nhiều nhất đối với thị trường Việt Nam và các nước phát triển khác trên thế giới khi mà điều kiện thời tiết ngày càng biến đổi như mưa gió bão, nhằm làm giảm thiểu những thiệt hại và tổn thất về tính mạng cũng như tài sản của con người.

Hiện nay, hầu hết các công trình xây dựng đều được lắp đặt đầy đủ các hệ thống chống sét, trong đó có thiết bị kim thu sét. Việc này sẽ giúp cho các công trình xây dựng có thể tránh được các tia sét đánh vào ngày mưa bão, tránh gây nguy hiểm tới tính mạng và hư hỏng các đồ vật xung quanh.

Kim thu sét là một trong những thiết bị được quan tâm, sử dụng trong các công trình nhà xưởng, các tòa nhà hiện nay,… Hãy cùng Chongsethanoi.com chúng tôi tìm hiểu về cách lựa chọn cũng như các loại kim thu sét hiệ nay thông qua những thông tin ngay sau đây.

1/ Lựa chọn kim thu sét như thế nào?

kim-thu-set

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất kim thu sét ra đời, chính vì vậy việc chọn được một đầu kim thu sét phù hợp với từng công trình, để sử dụng được ổn định và tốt nhất thì cần phải kiểm tra khả năng bắt sét cũng như quy trình hoạt động của nó có khép kín và an toàn hay chưa. Ngoài ra, khi lựa chọn kim thu sét thì còn cần phải phụ thuộc vào đặc điểm thực tế cũng như điện trở suất đất, đặc tính địa lý, vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa, khoảng cách an toàn trong không khí và trong đất,… để có thể lựa chọn được một loại kim thu sét sao cho phù hợp nhất.

2/ Các loại kim thu sét

Một số kim thu thép được ưa chuộng hiện nay như: kim thu sét Ingesco, kim thu sét Cirprotec,  kim thu sét Stormaster, kim thu sét Pulsar,…

Sau đây, chúng tôi xin được chi sẻ thông tin cụ thể về kim thu sét Ingesco.

Việc sử dụng kim thu sét Ingesco có nhưng ưu điểm như: hiệu quả trong việc tích điện dẫn sét, kỹ thuật duy trì ổn định, sau những lần sét đánh thì không ảnh hưởng đến hiệu quả thu sét vẫn duy trì ổn định mỗi lần, không cần sử dụng đến nguồn cung cấp bên ngoài, đặc thù của kim thu sét đó là thường được đặt trên mái nên dễ bị gỉ, do đó cần phải vệ sinh sạch sẽ, bôi mỡ bảo vệ.

Để phòng tránh được những thiên tai xảy ra, kim thu sét Ingesco được sử dụng khá nhiều trong thiết kế thi công, nghiệm thu và quản lý thiết kế chống sét cho các tòa nhà, công trình, nhà ở, khu đô thị,… Kim thu sét hoàn toàn có thể chịu được dòng sét từ 2-200 kA, có 3 cấp bán kính bảo vệ cấp 1: 54 m, cấp 2: 74 m, cấp 3: 85 m.

Việc sử dụng kim chống sét cho các công trình xây dựng là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, là đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thường phải đón những trận mưa lớn kèm theo sấm sét. Việc lắp đặt một hệ thống chống sét phù hợp và đạt tiêu chuẩn vừa giúp bạn bảo vệ được tài sản vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và những người xung quanh.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI GIA ANH

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT: 043.6611999 - Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

Viết bình luận