Vai trò quan trọng của cột chống sét trong Thi công chống sét giá rẻ

Vai trò quan trọng của cột chống sét trong Thi công chống sét giá rẻ

16/05/2017   |   Đăng bởi Vũ Thị Mỹ Dung

Sét là hiện tượng khi 2 dòng điện trái dấu, điện áp giữa hai dòng điện quá lớn, gây ra hiện tượng phóng điện. Thi công chống sét giá rẻ để đảm bảo dòng điện này khi phóng ra có công suất và nhiệt độ vô cùng lớn được giải phóng hết. Sét thường xuất hiện vào những mùa giông bão. Nguồn điện từ tia sét có công suất cực kỳ lớn và có khả năng gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như các vật dụng, các công trình…

Khi lắp đặt, thi công chống sét giá rẻ thì những dòng điện phóng được thu theo kim chống sét, truyền xuống đất nhằm triệt tiêu dòng điện.

 Để phòng tránh các nguy cơ do sét gây ra, nhiều hộ gia đình, nhiều chủ đầu tư, công trình đã lắp đặt hệ thống cột chống sét, bảo vệ an toàn cho công trình, thiết bị và con người.

Cột chống sét đóng vai trò quan trọng trong thi công chống sét giá rẻ, bao gồm:

– Kim thu sét

– Dây dẫn sét

– Cọc tiếp địa và dây nối đất

– Các vật tư khác như (đế và trụ đỡ kim, dây neo….)

Các bộ phận này được hàn nối với nhau, bảo đảm việc truyền toàn bộ dòng điện sét từ kim thu sét xuống đất, có tác dụng bảo vệ công trình, nhà ở… Khi bị sét đánh vào, hệ thống chống sét có tác dụng chuyển ngay dòng điện từ cột chống sét xuống đất một cách nhanh chóng và không phá hủy công trình, không gây nguy hiểm cho con người, mặc dù thi công chống sét giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người, công trình.

Sét có tính hướng nhiệt và hướng âm, cường độ của mỗi tia sét rất khó đoán định và không thể lường trước được sức công phá. Do đó, để bảo vệ thiết bị điện và gia đình trước, trong và sau mùa mưa bão, nên lắp đặt một hệ thống cầu chì, aptomat chuẩn để tránh hiện tượng cháy, chập, hỏng hóc vật dụng, thiết bị. Khi có mưa giông, nên tắt và rút các thiết bị khỏi ổ cắm (kể cả ăng ten và thiết bị dây nối chảo) để tránh hiện tượng sét nhiễm vào hệ thống điện, gây hư hại và làm tê liệt hoàn toàn máy móc điện – điện tử; tránh đứng ở gần cửa, tường nhà và các khu vực ẩm ướt, ao nước…

Cột chống sét thường được đặt trên mái nhà ở vị trí cao và được dây thoát sét dẫn thẳng xuống hệ thống tiếp đất khi thi công chống sét giá rẻ.

Để làm cột chống sét, cần chú ý mấy điểm sau:

thi cong chong set gia re

– Cột chống sét cần được lắp đặt ở vị trí cao để làm tăng phạm vi bảo vệ. Tuy nhiên, cũng không nên lắp quá cao vì có thể bị gió bão làm nghiêng hoặc đổ, mất tác dụng và sức chịu lực của cột chống sét.

– Đế và trụ đỡ kim thu sét thường làm bằng sét tráng kẽm đường kính 60mm, dài hơn 2m.

– Dây dẫn sét nối từ cột chống sét xuống đất được làm từ dây đồng trần hay các loại cáp thoát sét chống nhiễu (Cáp ERICORE của hãng ERICO).

Tùy vào điều kiện và đặc trưng của từng công trình, nhà ở mà có sự tính toán, thiết kế và lắp đặt thi công chống sét giá rẻ cụ thể, bảo đảm mang đến an toàn tối ưu cho công trình và người sử dụng.

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Gia Anh.

Trụ sở: 184B2 Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội

VPGD: Ô 22 Dịch Vụ 3 KĐT Tây Nam Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

DD: 043.6611999

Hotline: 0914 377 611

Email: GAC.info@chongsethanoi.com - Chongsethanoi@gmail.com

 

Viết bình luận