Có nên chống sét biệt thự không? Chi phí làm hệ thống chống sét cho biệt thự

Có nên chống sét biệt thự không? Chi phí làm hệ thống chống sét cho biệt thự

04/12/2021   |   Đăng bởi Account Agency

Đặc điểm các ngôi biệt thự, lâu dài có kích thước cao lớn, thường được xây dựng ở những khoảng đất rộng nên nguy cơ bị sét đánh là rất cao. Nếu bạn không trang bị hệ thống chống sét cho biệt thự thì sẽ rất nguy hiểm. Không những kết cấu tòa nhà sẽ bị phá hủy mà các thiết bị điện, máy móc cũng sẽ bị hư hỏng, cháy nổ. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để hiểu rõ hơn.

 

1. Vì sao phải chống sét cho biệt thự

Ta có thể phân làm ba loại sét:

Sét đánh trực tiếp: Đây là những tia sét đánh trực tiếp vào toà nhà, nhà máy, các công trình ở bãi đất trống như biệt thự, là loại sét nguy hiểm nhất, gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất.

Sét đánh gián tiếp: Là loại sét đánh vào đường dây điện, đường dây điện thoại ở một nơi nào đó rồi lan truyền theo đường dây vào trong công trình phá hủy các thiết bị điện tử, công nghệ được kết nối với dây.

Sét cảm ứng: Được chia thành 2 loại cảm ứng điện từ và cảm ứng tích điện. Sét cảm ứng điện từ tạo ra các xung điện sóng gây hỏng các thiết bị điện tử. Sét cảm ứng tích điện tạo ra các tia điện nhỏ dễ gây ra cháy nổ khi tiếp xúc với các môi trường dễ cháy

Sét có thể đánh vào bất cứ khu vực nào, bất cứ nơi nào mà biệt thự lại là công trình xây dựng có nguy cơ sét đánh trực tiếp khá cao vì thường được xây dựng trên các khu đất trống, rộng ở ngoại ô hoặc xa khu dân cư, nếu không trang bị hệ thống chống sét thì khi xảy ra hiện tượng sét đánh, biệt thự của bạn sẽ bị hỏng kết cấu thép, kết cấu bê tông. Không chỉ phá huỷ kết cấu công trình mà khi sét đánh trực tiếp vào mái khi không có đường thoát sẽ làm hư hại thiết bị điện trong nhà và có thể gây cháy nổ vì vậy việc chống sét cho các công trình biệt thự nói riêng và các công trình xây dựng khác nói chung là điều rất quan trọng. 

 

2. Lắp đặt hệ thống chống sét cho biệt thự như thế nào?

Hệ thống chống sét trực tiếp cho biệt thự cần có vùng bán kính bảo vệ phù hợp với diện tích biệt thự, bạn có thể cân nhắc lắp theo cách Cổ Điển Frankilin, lắp theo công nghệ hiện đại Phát Xạ Sớm,… sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của bạn.

 

 

Bên cạnh đó bạn cần lắp đặt hệ thêm thống chống sét lan truyền qua đường nguồn điện. Thông thường hệ thống điện của biệt thự sẽ có 3 pha, bạn chỉ cần sử dụng 01 tủ cắt lọc sét 03 pha dòng tải 125A là phù hợp. Ngoài hai hệ thống trên thì bạn cần trang bị thêm bãi tiếp địa an toàn điện và thiết bị chống sét lan truyền để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị có giá trị lớn trong nhà.

 

3. Báo giá hệ thống chống sét cho biệt thự

Hệ thống chống sét dành cho biệt thự có giá trị cao và yêu cầu chất lượng khắt khe vì vậy khi tìm hiểu và mua thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình biệt thự thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của nhà cung cấp cũng như chất lượng của các thiết bị và các giấy tờ liên quan.

Bạn cũng có thể ghé qua website của Chống sét Gia Anh để tìm hiểu về dịch vụ chống sét biệt thự. Chống sét Gia Anh sở hữu đội ngũ chuyên viên, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn kỹ thuật cao đã tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp chống sét hiệu quả cho khách hàng, giúp bạn tối ưu chi phí, nâng cao sự an toàn cho người và tài sản. 

Với gói dịch vụ chống sét biệt thự, Chống sét Gia Anh hiện đang cung cấp một số danh mục chống sét như: 

- Kim thu sét tia tiên đạo OPR30 - Pháp bán kính bảo vệ 71m; 

- Khớp nối composit cách điện; 

- Cột đỡ kim thu sét cao 2m bằng Inox; 

- Cọc thép mạ đồng D16 L2,4m;     

- Cáp đồng M50mm;      

- Mối hàn hóa nhiệt;

- Bộ buloong ecu , phụ kiện;

- Hộp kiểm tra tiếp địa;

- Hóa chất giảm điện trở;

 

Xem thêm:

 

Hy vọng sau khi xem xong bài viết này bạn có thể hiểu thêm các kiến thức về chống sét nhà xưởng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề tiếp theo! 

Viết bình luận