Giải pháp chống sét đánh cho các công trình đang xây dựng

Giải pháp chống sét đánh cho các công trình đang xây dựng

10/12/2021   |   Đăng bởi Account Agency

Sét là một hiện tượng tự nhiên có thể gây nguy hiểm đến cuộc sống sinh hoạt học tập của con người. Để tránh những ảnh hưởng của giông, sét thì việc lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình xây dựng như: Nhà ở, toà nhà cao tầng, biệt thự luôn là điều được các nhà thầu xây dựng quan tâm. Vậy các công trình ĐANG xây dựng thì sao? Hệ thống chống sét có thật sự cần thiết? 

1. Tại sao cần phải chống sét cho công trình đang xây dựng?

Theo nghiên cứu, Việt Nam nằm ở tâm giông châu Á, một trong ba tâm giông lớn của thế giới vì vậy mà thường có mùa giông tương đối dài, trung bình 100 ngày mỗi năm và số giờ giông trung bình là 250 giờ một năm. Mỗi năm, Việt Nam hứng chịu tới hai triệu cú sét. Khu vực như Cổ Dũng (Hải Dương), Sơn Lộc (Hà Tĩnh), Đồng bằng sông Cửu Long... là những nơi được coi là tâm sét.

Mặt khác, các công trình đang xây dựng là nơi tập trung đông người, có nhiều vật liệu dẫn sét nên việc lắp đặt hệ thống chống sét là điều cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản, giúp cho công trình xây dựng trở nên an toàn hơn.

2. Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống sét cho công trình đang xây dựng

Khi bạn thực hiện việc lắp đặt hệ thống chống sét thì cần bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị thi công, thiết kế hệ thống chống sét về các vấn đề như: 

- Các tuyến đi của toàn bộ dây dẫn sét;

- Khu vực để đi dây và các cực nối đất; 

- Thông tin, nguồn gốc các giấy tờ liên quan đến vật tư dẫn sét;

- Biện pháp cố định các chi tiết của hệ thống chống sét vào công trình;

- Chủng loại vật liệu chính của công trình, đặc biệt là phần kết cấu kim loại liên tục như các cột, cốt thép; 

 

- Địa chất công trình nơi xây dựng và giải pháp xử lý nền móng công trình;

- Các chi tiết của toàn bộ các đường ống kim loại, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống cầu thang trong và ngoài công trình có thể cần hàn đấu nối với hệ thống chống sét;

- Các hệ thống ngầm khác có thể làm mất ổn định cho hệ thống nối đất;

- Các chi tiết của toàn bộ hệ thống trang thiết bị kỹ thuật lắp đặt trong công trình có thể cần hàn đấu nối với hệ thống chống sét.

3. Tìm lắp đặt hệ thống chống sét dành cho công trình xây dựng ở đâu

Việc chống sét đã trở thành một phần không thể thiếu cho các công trình xây dựng như biệt thự, nhà ở, toà nhà cao tầng và các công trình đang xây dựng dở dang. Hệ thống chống sét của mỗi công trình thưởng có giá trị rất lớn và yêu cầu cao về chất lượng. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản tại các công trình đang xây dựng bạn hãy lưu ý tìm các nhà thầu thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét uy tín, chất lượng. 

Hiện nay Chống sét Gia Anh đang cũng cấp các dịch vụ chống sét dành cho các công trình xây dựng. Không chỉ tư vấn về thiết kế, lắp đặt hệ thống chống sét mà Chống sét Gia Anh còn hỗ trợ về nhân công lắp đặt cũng như cung cấp các thiết bị chuyên dụng, chính hãng. 

Xem thêm:

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống chống sét dành cho các công trình xây dựng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo!

Viết bình luận